Việc lựa chọn hình thức thiết kế website theo yêu cầu hay website theo template quan trọng không kém so với việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào uy tín và phù hợp.

Trước hết bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng, mục tiêu xây dựng website ở thời điểm hiện tại và khoảng thời gian ở 2 đến 3 năm kế tiếp.

Tiếp đến là các khoản chi phí có thể đầu tư cho website ở ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chi phí luôn là vấn đề lớn với mọi khách hàng vì thiết kế website xong còn có nhiều khoản phải đầu tư và vận hành cho website.

Website theo yêu cầu thì sẽ đáp ứng được các yêu cầu thiết kế và chức năng khi khách hàng đưa ra. Nói ngắn gọn làm website theo yêu cầu là theo kiểu quần áo may đo.

Đồng thời chi phí dành cho website thiết kế theo yêu cầu chỉ phải chi trả 1 lần duy nhất sau đó chỉ cần đóng phí duy trì/gia hạn dịch vụ tên miền, hosting.

Thiết kế website theo yêu cầu phần lớn sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ bàn giao source code rất tiện cho việc vận hành, quản lí và chỉnh sửa website sau này.

Đặc biệt thiết kế website theo yêu cầu khách hàng sẽ được chủ động trong việc thuê hosting của các nhà cung cấp dịch vụ ưng ý hợp túi tiền cũng như sẽ chủ động được tài khoản quản trị FTP.

Đối với website chủ đạo làm seo thì việc được nắm giữ và quản lí source code và tài khoản FTP sẽ rất thuận lợi trong việc tối ưu hóa website theo các tiêu chí chuẩn seo ở các thời điểm khác nhau.


Nhưng thời gian và chi phí triển khai cho website theo yêu cầu bao giờ cũng lâu hơn và nhiều hơn so với website template. Và có vẻ như website template sẽ phù hợp hơn với các cá nhân, đơn vị vừa và nhỏ. Các đơn vị có mức chi phí đầu tư ban đầu không nhiểu thời gian triển khai nhanh chóng chỉ từ 3 đến 5 ngày là xong.

Hiện nay cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho website template cho phép khách hàng được đổi miễn phí giao diện lần đầu để khách hàng có thể làm mới giao diện website. Ví dụ như dịch vụ cheapwebvn.com của công ty An Nhiên, dịch vụ web chili của Mắt Bão, và của Bizweb.

Đối với website theo template sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được 1 phần chi phí khi nhà cung cấp dịch vụ đã tích hợp sẵn hosting vào website cho khách hàng. Nhưng khách hàng không được nắm giữ tài khoản FTP cũng như source code. Và website theo mẫu có sẵn khách hàng sẽ chi trả chi phí theo năm. Điều này giúp khách hàng giảm bớt ghánh nặng tài chính tại 1 thời điểm.

Đồng thời với việc tích hợp nhiều tính năng mới, website teamplate cũng là sự lựa chọn tốt cho các đơn vị mới khởi nghiệp, các đơn vị tham gia bán hàng trực tuyến.

Nhưng dù là website theo yêu cầu hay website theo mẫu có sẵn thì mục đích cuối cùng vẫn là website hoạt động hiệu quả có nhiều đơn hàng và tăng doanh thu.

Và website là 1 trong các công cụ hỗ trợ cho các bạn, các bạn có nhiệm vụ chăm sóc, vận hành sao cho tối ưu về chi phí và hiệu quả về mặt doanh thu.

Mỗi website đều có ưu điểm và lợi thế riêng biệt, nếu bạn xác định dùng website với thời gian từ 3 năm trở lên chúng tôi khuyên bạn nên dùng dịch vụ website theo yêu cầu. Còn thời gian sử dụng website dưới 3 năm thì nên dùng website template.

Chúc các bạn sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt và tối ưu về chi phí cũng như thời gian.

  Yêu cầu tư vấn ngay để nhận được khuyến mãi

* Hoặc dùng tình năng Chat trực tuyếnGọi miễn phí của chúng tôi trên website để được tiếp nhận thông tin nhanh chóng !